3. Công dụng Yến
tổ tinh chế là lựa chọn hoàn hảo để nâng tầm đẳng cấp và chăm sóc bản thân một
cách tối ưu với các công dụng của tổ yến mang lại như sau: Bí
quyết cho sức khỏe: Tăng
cường hệ miễn dịch: Nhờ hàm lượng protein và axit amin dồi dào, yến giúp cơ
thể sản sinh kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật hiệu quả. Bồi
bổ sức khỏe: Yến sào tinh chế cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể,
giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau ốm
dậy, phẫu thuật hoặc điều trị bệnh. Hỗ
trợ phát triển trí não: Các dưỡng chất quan trọng trong yến tổ tinh chế giúp
thúc đẩy phát triển trí não ở trẻ em, tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung
và học tập. Giảm
stress, căng thẳng: Yến có tác dụng an thần, giúp giảm stress, căng thẳng,
mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bí
quyết cho sắc đẹp: Làm
đẹp da: Yến sào chứa các axit amin thiết yếu như collagen, elastin, giúp dưỡng
da mịn màng, trẻ trung, giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da. Chống
lão hóa: Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong yến tổ giúp chống lại các gốc tự
do, ngăn ngừa lão hóa da, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn và vết nám. Dưỡng tóc và móng: Yến cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt, giảm rụng tóc và giúp móng tay, móng chân chắc khỏe. 4. Cách dùng Tổ
yến tinh chế mang hàm lượng dinh dưỡng cao, với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có
lượng hấp thu yến khác nhau, cụ thể: •Trẻ
em từ 1-3 tuổi: Chỉ nên sử dụng 2gr yến mỗi ngày. •Trẻ
từ 4-12 tuổi: Sử dụng từ 3gr yến mỗi ngày. •Người
trưởng thành: Hấp thụ 4
– 6gr yến mỗi ngày. Bạn có thể dùng yến sào tinh chế để chế biến thành nhiều món ăn phong phú cho gia đình như: Yến chưng đường phèn, Cháo yến sào, Yến chưng mật ong, Yến sào tần tim gà… Tuy đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe, thế nhưng có một vài đối tượng không nên dùng yến sào đó là: Trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, người đang bị cảm lạnh, bệnh nhân tiểu đường, viêm tụy… 5. Hướng dẫn sử dụng Tiến
hành thực hiện cách chưng yến tinh chế Bước
1: Sơ chế tổ yến •Bạn
cần phải đem yến tinh chế đi ngâm với nước sạch cho đến khi rã ra (thời gian
ngâm tầm 30-45 phút) •Sau
đó dùng tay hoặc nĩa để làm tơi sợi yến theo chiều của tai yến, việc làm này
hỗ trợ làm yến chín đều và nhanh hơn trong quá trình chưng. •Làm
tơi xong đổ hỗn hợp ra ray để loại bỏ nước ngâm, sau đó rửa yến lại thêm 2-3
lượt nước sạch rồi để ráo. Bước
2: Cho nguyên liệu vào thố chưng gồm yến + gừng + nước rồi đật nắp lại. Với
nước bạn đổ vào thố chưng sao cho ngập yến là được, nếu muốn chưng yến tinh
chế loãng hơn có thể đổ yến khoảng 3/4 thố chưng. Bước
3: Tiến hành chưng yến tinh chế Bắt
nồi lên bếp, lót khăn mỏng xuống đáy nồi (giúp làm giảm nhiệt khi chưng yến),
đặt thố chưng lên trên, đổ nước vào nồi cao khoảng 1/3 thố chưng là được, đậy
nắp nồi lại và tiến hành chưng yến tinh chế với lửa nhỏ trong 20 phút. Nếu
nhà bạn có nồi chưng chuyên dụng thì không cần phải sử dụng khăn lót, ngoài
ra bạn có thể tham khảo thêm cách chưng yến bầng nồi cơm điện siêu tiện lợi và
tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bước
4: Sau 20 phút chưng, mở nắp thố chưng cho đường phèn vào, khuấy đều rồi tiếp
tục chưng thêm 5 phút cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. ⇒ Vậy là đã hoàn thành
món chưng yến tinh chế thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần phải ủ thố
chưng yến cho đến khi còn ấm rồi hãy mở nắp ra thưởng thức để đảm bảo các chất
dinh dưỡng không bị bay mất. |
Với 1 tai yến có thể
ăn được một lần, bạn có thể chưng nhiều tai yến hoặc ngâm yến ở nước tinh khiết ở trong ngăn mát tủ lạnh để
dùng dần trong 7 ngày nhé!