3. Công dụng Yến
rút lông khô là thực phẩm vàng để bồi bổ sức khỏe. Bất cứ người già, trẻ em,
người bệnh hay khỏe mạnh đều có thể bổ sung yến sào rút lông. Đây vừa là cách
để gia tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Đồng thời, còn có tác dụng hỗ
trợ điều trị bệnh, nhất là bệnh về hô hấp, tim mạch, huyết áp, … Ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe, yến rút lông khô còn là quà tặng cao cấp và sang trọng. Từ hình thức, giá trị dinh dưỡng đến giá thành, yến sào rút lông khô đều thể hiện được độ “sang - xin - mịn”. Vì thế, đặc biệt thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác, sếp, … 4. Cách dùng Trước
khi chế biến, bạn nên ngâm yến rút lông khô trong nước lạnh, tinh khiết khoảng 3 tiếng – 6 tiếng. Khi thấy sợi yến mềm
và rã ra thì ray yến khoảng 3 - 4 lần trong nước. Lưu ý, ray nhẹ nhàng và từ
từ, không rửa tổ yến dưới vòi nước vì có thể làm yến bị nát, mất chất. Cho tổ yến vào chén sứ, đổ nước ngập tổ yến và cho vào nồi chưng cách thủy. Chưng khoảng 15 - 20 phút thì cho thêm đường phèn hoặc các nguyên liệu khác vào, tùy khẩu vị. Chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, nhấc chén yến ra, để nguội và sử dụng. 5.Hướng dẫn sử dụng Cách
chế biến tổ yến rút lông khô thượng hạng mỗi người một tổ cho 1 lần ăn Bước
1 -Chuẩn
bị: Tổ
yến rút lông khô thượng hạng 16g Nước
lọc hoặc nước khoáng Đường
phèn (tùy chọn) Táo
đỏ, hạt sen, gừng (tùy chọn) -Ngâm
yến: Cho
tổ yến vào chén sạch, ngâm với nước lọc hoặc nước khoáng ở nhiệt độ thường
trong khoảng 3 tiếng – 5 tiếng
phút cho yến nở mềm. Lưu
ý: Không nên ngâm yến với nước nóng vì sẽ làm mất đi dưỡng chất. Nếu yến non thì ngâm nước ít thời gian hơn
yến già. Bước
2 -Chưng
yến: Cho
yến vào tô/chén chưng, thêm nước, đường phèn (nếu thích), táo đỏ, hạt sen, gừng
(tùy thích). Hấp
cách thủy yến trong khoảng 30-45 phút với lửa nhỏ. Hoặc chưng theo công thức súp yến Tiến Vua của công ty -Lưu
ý: Nên chưng yến cách thủy để giữ trọn
vẹn dưỡng chất. Không nên chưng yến quá lâu vì sẽ
làm mất đi dưỡng chất. Bước 3 Thưởng thức: |
Múc yến ra chén và thưởng thức nóng hoặc lạnh.