Công đoạn 1: Tiếp nhận sản phẩm
- Xoài được phân loại sơ bộ về độ chín, kích cở, loại bỏ khuyết tật, sâu bệnh.
- Được vận chuyển đến khu vực tạm trữ nguyên liệu, lưu trữ tạm thời trong các sọt nhựa
Công đoạn 2: Xử lý rửa trái
- Xoài được đưa vào hệ thống máy rửa với nước, rửa với dung dịch Clorin để làm sạch bụi bẩn, khử trùng, diệt khuẩn, loại bỏ nấm mốc, làm khô.
Công đoạn 3: Phân loại
- Xoài được phân loại, kiểm tra chất lượng về độ chín, hình dáng mẫu mã trước khi bao trái, đóng gói.
Công đoạn 4: Đóng gói
- Xoài bao trái, dán nhãn, túi bọc xốp hoa quả.
- Lựa chọn và xếp vào bao bì carton.
Công đoạn 5: Đai thùng và xếp Pallet
- Đóng đai thùng carton.
- Xếp thùng lên pallet
Công đoạn 6: Lưu kho hoặc bảo quản lạnh
- Mã hóa lô hàng, lưu kho tạm thời.
- Bảo quản lạnh
Công đoạn 7: Xuất hàng
- Xoài được chuyển lên xe tải hoặc container lạnh.
- Được vận chuyển đến khách hàng và các nhà phân phối đại lý.