Nạc vai heo – ngon đến từng thớ thịt
Nạc vai heo còn được gọi là thịt nạc vai là phần thịt đã được lóc đi phần xương, sụn cũng như gân ngoài. Bộ phận nạc được xem là ngon nhất trên cơ thể con heo bởi tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng hòa lẫn vào nhau, thịt không quá khô cũng không ngấy mỡ. Nạc vai heo có độ giòn hơn và dai hơn nên thường được dùng chế biến các món nướng, chiên rán, kho. Đây là lựa chọn tuyệt vời trong các món ăn của gia đình.
Đặc điểm của nạc vai Heo
Phần thịt nạc vai heo này có lẫn nạc và mỡ, có nhiều người rất thích dùng phần thị này để xay ra làm thịt xay chế biến các món ăn khác nhau. Nạc vai nằm ở khúc giữa cổ và vai heo đã lọc bỏ phần xương, da và mỡ thừa. Thịt ngon nhất là phần ở giữa cổ và vai (là phần ở gáy và phần chân giò), ở đây có nạc mỡ hòa vào nhau, chất thịt mềm, có mỡ nhưng khi ăn sẽ không bị ngấy mà phần thịt cũng không bị khô. Nạc vai heo có thể chế biến được nhiều món ăn hàng ngày vừa nhanh vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng.