I. Sản phẩm:
- Rượu sơn tra
II. Thông tin sản phẩm
Xuất xứ: 27 Lê Duẩn-
Thị Trấn Đăk Tô- Huyện Đăk Tô-
Tỉnh Kon Tum
III. Thông tin nhà sản xuất
Nhà sản xuất: Hộ
kinh doanh Mai Thị Phương
Điện thoại: 0987 500 441 -0825 26 8978
IV. Thông tin sản xuất:
1. Nguồn nguyên liệu:
- Quả sơn tra được lấy từ rừng tự nhiên ở
xã Tây Xăng và xã Măng Ri của huyện Tu Mơ Rông - Tỉnh Kon Tum.
2. Quy trình sản xuất:
- Quả Sơn tra rừng huyện Tu Mơ Rông và rượu gạo.
Nấu và ngâm, ủ thủ công theo công thức truyền thống.
3.Tác dụng của
quả sơn tra:
Qủa sơn tra
trái cây rừng
Huyện Tu Mơ
Rông - Tỉnh Kon Tum
- Cây sơn tra nơi đây mọc tự
nhiên trong rừng già, trên rẫy. Các năm gần đây người dân cũng ươn cây trồng ở
rẫy gần nhà cây vẫn cho trái nhưng quả không to như ở trong rừng già.
- Quả sơn tra có mùi vị đặc
trưng hơi chua hơi chát đan xen nhau. Hoa sơn tra sẽ bắt đầu vào mùa từ tháng 1
– 2. Còn mùa quả chín sẽ vào tháng 9 – 10. Khi mùa quả chín rụng xuống gốc người
dân đi nhặt và dùng que khều hái, nên trái thu hoạch sạch 100%. Thu hoạch tự
nhiên nên có năm có nhiều trái, có năm ít trái.
Cách sử dụng quả sơn
tra
-
Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể linh hoạt sử dụng khác nhau:
+ Rượu nhân sâm ngũ vị tử: rượu 500ml, nhân sâm 10-20g, ngũ vị tử
30g, câu kỷ tử 30g. Ngâm 7 ngày. Uống trước khi đi ngủ 15-20ml. Dùng cho các
trường hợp suy nhược thần kinh, hồi hộp, đánh trống ngực, mất ngủ.
+ Ngũ vị tử ngâm rượu: 1kg ngũ vị tử khô
ngâm 2- 3 lít rượu (khoảng trên 40 độ), ngâm trong vòng 1 - 2 tháng là có thể sử dụng
được. Rượu càng để lâu càng êm, ngon. Đây cũng là một dược liệu
có thể dùng để ngâm rượu thuốc, cực kỳ thích hợp cho nam giới bổ thận tráng
dương, chữa suy nhược thần kinh, bồi bổ cơ thể khi sử dụng đúng cách.
+ Ngũ vị tử ngâm đường phèn lên men.
+ Tim lợn hầm ngũ vị tử: tim lợn 1 cái, ngũ vị tử 9g. Tim lợn rạch mở, rửa sạch, cho ngũ vị tử vào, khâu lại, hầm cách thủy. Dùng cho bệnh nhân hồi hộp loạn nhịp tim, mất ngủ, thở gấp, vã mồ hôi, kích ứng, khát nước.