CỔNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM - Rượu men lá - Đặc sản Tây Bắc
vi Tiếng Việt en English zh-CN 中国
Thông tin sản phẩm

Rượu men lá - Đặc sản Tây Bắc


        HỢP TÁC XÃ LONG SÂM

        - Đ/c: Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

       - Điện thoại: 0911.730.888.

      - Số Giấy chứng nhận ĐKKD: 6200108996.

       - Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ: Mào Thị Ninh.

     Rượu men lá Hải Bình là một sản phẩm truyền thống đặc trưng của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, do HTX  Long Sâm - Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu sản xuất. Đây là loại rượu có hương thơm tự nhiên của lá cây rừng. Nhờ những đặc trưng riêng nên sản phẩm rượu men lá Hải Bình ngày càng được ưa chuộng.

Xem chi tiết

        Rượu men lá - Đặc sản Tây Bắc: Men được làm từ 36 loại lá khác nhau, chủ yếu người đồng bào Thái ở Tây Bắc đi rừng hái và kết hợp trồng tại vườn (vùng nguyên liệu của HTX có 6 ha). Tất cả giã nhỏ xong thì trộn với bột gạo xay nhỏ và có dùng cả quả men cũ (đã lên mốc) trộn vào, rồi nhào nặn thành từng quả men to như trứng ngỗng, sau đó mang phơi liên tục trên gác bếp củi, để men được tráng qua lớp bồ hóng, giúp men thẩm thấu vị mặn chát của khói bếp thì nấu rượu mới ngon, đậm đà và cơ bản để hạn chế mọt đục phá.

           Rượu men lá Hải Bình ngon không? Rượu men lá Hải Bình được chưngcất từ gạo, ngô, sắn theo phương thức cổ truyền và đã loại bỏ một số chất độc tố, cho những giọt rượu có hương vị đặc trưng mang hương vị của núi rừng mà ít loại rượu nào có được.

         Rượu men lá Hải Bình mua ở đâu? Rượu men lá Hải Bình có lợi thế và ưu điểm vượt trội, là sản phẩm đặc sắc của địa phương. Rượu men lá Hải Bình cóhương vị rất hấp dẫn, ngọt mát, đậm đà, uống rất dịu, đặc biệt không bị đau đầu. Rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp lên men và chưng cất theo phương pháp thủ công gia truyền của người dân xã Mường Mô từ lâu đời. Trong những năm gần đây, rượu Hải Bình được người tiêu dùng khắp nơi trong và ngoài tỉnh ưa chuộng và tin dùng bởi rượu có mùi thơm đặc trưng của men lá, dễ uống, khi uống không đau đầu.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp tác xã Long Sâm

Địa chỉ: Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ:  0865.00.2016 để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0911.730.888

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0911.730.888

4. Khách hàng liên hệ Zalo Rượu Men Lá Hải Bình: 0865.00.2016

 

 

5. Các chỉ tiêu đánh giá 
5.1. Chỉ tiêu hóa học
chỉ tiêu
Mức quy định
Phương pháp thử
1. Độ cồn, % thể tích ethanol ở
20oC
     Không lớn hơn 40
TCVN8008:2009; 
AOAC 982.10 
2. Hàm lượng methanol, mg/l
ethanol ' 100°
  Không lớn hơn 2000
TCVN 8010:2009;
 AOAC 972.11 
3. Hàm lượng aldehyde, tính theo
acetaldehyde, mg/l ethanol 100o
Không lớn hơn 300
TCVN 8009:2009 

 

5.2. Chỉ tiêu vi sinh vật
Tên chỉ tiêu
Mức quy định
Phương pháp thử
1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí,
CFU/ml
Không lớn hơn 1000 
TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003)
2. E.coli, CFU/ml
Không được có 
TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005)
3. Cl. perfringens, CFU/ml
Không được có 
TCVN 4991:2005 (ISO 7937:2004)
 4. Coliforms, CFU/ml
Không được có 
TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006)
5. Strep. faecal, CFU/ml
Không được có 
TCVN 61892:1996 (ISO 78992: 1984)
6. Tổng số nấm men và nấm mốc, CFU/ml
Không lớn hơn 100
TCVN 82751:2009 (ISO21527- 1:2008)

 

5.3. Chỉ tiêu cảm quan
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
Phương pháp thử
1. Màu sắc
 Không màu hoặc trắng trong
TCVN
8007:2009
2. Mùi vị
 Đặc trưng của nguyên liệu sử dụng và đặc trưng
cho từng loại sản phẩm, không có mùi vị l
 
3. Trạng thái
Dạng lỏng, không vẩn đục, không có cặn 
 

5.4 . Phương pháp thử

- Các chỉ tiêu ngoại quan: Tiến hành kiểm tra bằng mắt thường.

- Các chỉ tiêu chất lượng: Kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm có năng lực.

Sản phẩm rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu men lá truyền thống. Nếu quý vị được thưởng thức rượu men lá Hải Bình của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của nó, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên.

6Hồ sơ pháp lý

Hợp tác xã Long Sâm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

- Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 về Rượu trắng.

- Quy chuẩn Việt Nam QCVN 8-1:2011/BYT ngày 13/01/2011 quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2018.

- Các văn bản của HTX gồm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin truy xuất
THÔNG TIN SẢN XUẤT

Đón bắt nhu cầu của người dân, những năm vừa qua Hợp tác xã thương mại dịch vụ Hải Bình (Nay là HTX Long Sâm) được thành lập và đi vào hoạt động 7/2020. Hợp tác xã đã xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến nguyên liệu và chưng cất khoa học phù hợp với xu thế sản xuất rượu truyền thống. Bên cạnh đó, Hợp tác xã cũng lắp hệ thống máy để lọc loại bỏ thành phần Aldehyt, Metanol trong rượu; in nhãn mác, địa chỉ, chai đựng rượu. Sản phẩm rượu của Hợp tác xã đã được các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện kiểm nghiệm chứng nhận chất lượng sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Từ khi thành lập, sản phẩm rượu của Hợp tác xã xuất bán ra thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bước đầu đã tạo được uy tín với khách hàng, tạo việc làm thường xuyên cho các thành viên Hợp tác xã. Rượu men lá của Hợp tác xã Long Sâm, được tiêu thụ trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm, các dịp hội hè, đình đám... của người dân địa phương trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Mục tiêu thời gian tới của Hợp tác xã là sẽ quảng bá, xúc tiến mở rộng địa bàn tiêu thụ sản phẩm trong cả nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sản phẩm rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử, lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu men lá truyền thống, cùng với đó khâu đóng gói đảm bảo vệ sinh chất lượng đến với người tiêu dùng. - Rượu ngô men lá Nậm Đà - Rượu nếp quê Nậm Đà - Rượu men lá Hải Bình - Rượu Sâm MR2.vn - Rượu ngọc sâm.

CHẤT LƯỢNG RƯỢU MEN LÁ HẢI BÌNH

 

         Nếu quý vị được thưởng thức rượu men lá Hải Bình của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của rượu men lá, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên. Rượu men lá Hải Bình đây là đồ uống đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa dân dã, vừa tiết kiệm nhưng vẫn rất sang trọng nhờ nhãn mác, bao bì đẹp, gắn liền với lich sử ngàn năm của dân tôc Viêt Nam tại vùng bên Tây Bắc. Rượu "Hải Bình" được bắt đầu từ loại rượu truyền thống với tên gọi nổi tiếng đất bắc từ thời xa xưa và đã tái hiện tại Thị trường Việt Nam từ nhiều năm trở lại đây, là sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam. Bên cạnh mùi vị đậm đà, dịu êm thoang thoảng hương thơm của lá cây rừng tự nhiên 100%, Rượu "Hải Bình" sẽ làm cho những bữa tiệc nhỏ, giao lưu với bạn bè có phần sang trọng, độc lạ và làm cho một buổi tối thêm phần vui vẻ. Rượu được nấu từ gạo, ngô, sắn… trộn với men lá ngày xưa (nay là Men Lá Hải Bình), kết hơp với nguồn nước khe thượng nguồn Sông đà hùng vĩ. Men lá Hải Bình được làm từ 36 loại lá dược liệu bổ dưỡng ví như (36 phố phường tại Hà Nội). Nước nấu rượu phải là thứ nước sạch tự nhiên. Trải qua quá trình ngâm ủ, lên men tự nhiên và được chưng cất thủ công tạo ra loại rượu với hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người. Tuy nhiên nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống vẫn có được rượu ngon nhưng không tránh khỏi những tạp chất và độc tố như Andehid, Methanol có trong rượu nên khi uống nhiều sẽ gây đau đầu và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU MEN LÁ HẢI BÌNH

1. Quy định về kỹ thuật
Sơ đồ công nghệ: 

4.2. Thuyết minh quy trình công nghệ

- Bước 1: Tấm gạo, gạo (nếp hoặc tẻ), ngô được chọn lựa kỹ, loại sạch tạp chất và được tiến hành ngâm trong nước sạch ở nhiệt độ bình thường khoảng 4-5 giờ giúp gạo (nếp) trương nở tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp chín.

- Bước 2: Hấp chín gạo, ngô bằng nồi hấp thủ công, sau khi được hấp chín, cơm được trải ra để nguội xuống khoảng 30 - 35oC. Gạo (nếp) sau khi được hấp chín phải chín đều, tơi xốp không được quá khô hoặc quá nhão.

- Bước 3: Bánh men (Men lá rừng truyền thống 100%) được nghiền mịn, trộn đều với cơm.

- Bước 4: Cơm đã trộn men được cho vào các thùng nhựa đậy nắp hở và ủ trong 72 giờ. Sau khi thấy khối ủ đã tươm nước thì tiến hành chan nước sạch vào khối cơm và tiếp tục ủ trong 96 giờ.

- Bước 5: Khi thấy khối cơm hết sủi bọt thì tiến hành chưng cất thu rượu thô. Cần phải lắp đặt nồi chưng cất rượu với hệ thống làm lạnh tốt để đảm bảo sản phẩmrượu thu được có nhiệt độ thấp nhằm tránh tổn thất rượu do bay hơi.

- Bước 6: Rượu thô thu được sau chưng cất được lọc bằng than hoạt tính sử dụng thiết bị lọc có cấu tạo tối thiểu gồm 01 lõi than hoạt tính dạng bột nhuyễn và 01 lõi lọc bằng vải để lọc cặn sau cùng để thu được rượu thành phẩm (ngoài thiết bị trên, đơn vị có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ tốt hơn để thu được rượu thành phẩm đạt chất lượng).

Rượu là đồ uống không thể thiếu được trong mỗi cuộc vui, liên hoan, tiếp khách cũng như làm món quà quê biếu tặng người thân, bạn bè trong Nam, ngoài Bắc. Chống chếnh, phiêu diêu, muốn cười, muốn hát. Hãy đến với chúng tôi, người tiêu dùng sẽ sở hữu sản phẩm chất lượng và hiệu quả, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chính hãng đúng giá, bởi hiện sản phẩm kém chất lượng trên thị trường khá nhiều do đó để được mua hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng.

Thông tin doanh nghiệp

HỢP TÁC XÃ LONG SÂM
Mã doanh nghiệp:


Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

0911730888


Xem chi tiết

1. GIỚI THIỆU VỀ HTX Rượu men lá Long Sâm là một sản phẩm truyền thống đặc trưng của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, do HTX thương mại dịch vụ Long Sâm - Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu sản xuất. Đây là loại rượu có hương thơm tự nhiên của lá cây rừng. Nhờ những đặc trưng riêng nên sản phẩm rượu men lá Hải Bình ngày càng được ưa chuộng. Rượu men lá - Đặc sản Tây Bắc: Men được làm từ 36 loại lá khác nhau, chủ yếu người đồng bào Thái ở Tây Bắc đi rừng hái và kết hợp trồng tại vườn (vùng nguyên liệu của HTX có 6 ha). Tất cả giã nhỏ xong thì trộn với bột gạo xay nhỏ và có dùng cả quả men cũ (đã lên mốc) trộn vào, rồi nhào nặn thành từng quả men to như trứng ngỗng, sau đó mang phơi liên tục trên gác bếp củi, để men được tráng qua lớp bồ hóng, giúp men thẩm thấu vị mặn chát của khói bếp thì nấu rượu mới ngon, đậm đà và cơ bản để hạn chế mọt đục phá. Rượu men lá Long Sâm ngon không? Rượu men lá Long Sâm được chưng cất từ gạo, ngô, sắn theo phương thức cổ truyền và đã loại bỏ một số chất độc tố, cho những giọt rượu có hương vị đặc trưng mang hương vị của núi rừng mà ít loại rượu nào có được. Rượu men lá Long Sâm mua ở đâu? Rượu men lá Hải Bình có lợi thế và ưu điểm vượt trội, là sản phẩm đặc sắc của địa phương. Rượu men lá Long Sâm có hương vị rất hấp dẫn, ngọt mát, đậm đà, uống rất dịu, đặc biệt không bị đau đầu. Rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp lên men và chưng cất theo phương pháp thủ công gia truyền của người dân xã Mường Mô từ lâu đời. Trong những năm gần đây, rượu Long Sâm được người tiêu dùng khắp nơi trong và ngoài tỉnh ưa chuộng và tin dùng bởi rượu có mùi thơm đặc trưng của men lá, dễ uống, khi uống không đau đầu. Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ: Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Long Sâm Địa chỉ: Bản Nậm Hài, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. 1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0865.00.2016 để được tư vấn, hỗ trợ 2. Khách hàng mua đại lí liên hệ: 0911.730.888 3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0911.730.888 4. Khách hàng liên hệ Zalo Rượu Men Lá Hải Bình: 0865.00.2016 2. Sản phẩm của Hợp tác xã thương mại dịch vụ Long Sâm Đón bắt nhu cầu của người dân, những năm vừa qua Hợp tác xã thương mại dịch vụ Hải Bình được thành lập và đi vào hoạt động 7/2020. Hợp tác xã đã xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến nguyên liệu và chưng cất khoa học phù hợp với xu thế sản xuất rượu truyền thống. Bên cạnh đó, Hợp tác xã cũng lắp hệ thống máy để lọc loại bỏ thành phần Aldehyt, Metanol trong rượu; in nhãn mác, địa chỉ, chai đựng rượu. Sản phẩm rượu của Hợp tác xã đã được các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện kiểm nghiệm chứng nhận chất lượng sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Từ khi thành lập, sản phẩm rượu của Hợp tác xã xuất bán ra thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bước đầu đã tạo được uy tín với khách hàng, tạo việc làm thường xuyên cho các thành viên Hợp tác xã. Rượu men lá của Hợp tác xã thương mại dịch vụ Hải Bình, được tiêu thụ trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm, các dịp hội hè, đình đám... của người dân địa phương trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Mục tiêu thời gian tới của Hợp tác xã là sẽ quảng bá, xúc tiến mở rộng địa bàn tiêu thụ sản phẩm trong cả nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sản phẩm rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử, lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu men lá truyền thống, cùng với đó khâu đóng gói đảm bảo vệ sinh chất lượng đến với người tiêu dùng. - Rượu ngô men lá Nậm Đà - Rượu nếp quê Nậm Đà - Rượu men lá Hải Bình - Rượu Sâm MR2.vn - Rượu ngọc sâm. 3. Chất lượng Rượu men lá Hải Bình Nếu quý vị được thưởng thức rượu men lá Hải Bình của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của rượu men lá, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên. Rượu men lá Hải Bình đây là đồ uống đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa dân dã, vừa tiết kiệm nhưng vẫn rất sang trọng nhờ nhãn mác, bao bì đẹp, gắn liền với lich sử ngàn năm của dân tôc Viêt Nam tại vùng bên Tây Bắc. Rượu "Hải Bình" được bắt đầu từ loại rượu truyền thống với tên gọi nổi tiếng đất bắc từ thời xa xưa và đã tái hiện tại Thị trường Việt Nam từ nhiều năm trở lại đây, là sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam. Bên cạnh mùi vị đậm đà, dịu êm thoang thoảng hương thơm của lá cây rừng tự nhiên 100%, Rượu "Hải Bình" sẽ làm cho những bữa tiệc nhỏ, giao lưu với bạn bè có phần sang trọng, độc lạ và làm cho một buổi tối thêm phần vui vẻ. Rượu được nấu từ gạo, ngô, sắn… trộn với men lá ngày xưa (nay là Men Lá Hải Bình), kết hơp với nguồn nước khe thượng nguồn Sông đà hùng vĩ. Men lá Hải Bình được làm từ 36 loại lá dược liệu bổ dưỡng ví như (36 phố phường tại Hà Nội). Nước nấu rượu phải là thứ nước sạch tự nhiên. Trải qua quá trình ngâm ủ, lên men tự nhiên và được chưng cất thủ công tạo ra loại rượu với hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người. Tuy nhiên nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống vẫn có được rượu ngon nhưng không tránh khỏi những tạp chất và độc tố như Andehid, Methanol có trong rượu nên khi uống nhiều sẽ gây đau đầu và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 4. Quy trình sản xuất Rượu men lá Hải Bình Rượu là đồ uống không thể thiếu được trong mỗi cuộc vui, liên hoan, tiếp khách cũng như làm món quà quê biếu tặng người thân, bạn bè trong Nam, ngoài Bắc. Chống chếnh, phiêu diêu, muốn cười, muốn hát. Hãy đến với chúng tôi, người tiêu dùng sẽ sở hữu sản phẩm chất lượng và hiệu quả, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chính hãng đúng giá, bởi hiện sản phẩm kém chất lượng trên thị trường khá nhiều do đó để được mua hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng. 4.1. Quy định về kỹ thuật ​* Sơ đồ quy trình công nghệ 4.2. Thuyết minh quy trình công nghệ - Bước 1: Tấm gạo, gạo (nếp hoặc tẻ), ngô được chọn lựa kỹ, loại sạch tạp chất và được tiến hành ngâm trong nước sạch ở nhiệt độ bình thường khoảng 4-5 giờ giúp gạo (nếp) trương nở tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp chín. - Bước 2: Hấp chín gạo, ngô bằng nồi hấp thủ công, sau khi được hấp chín, cơm được trải ra để nguội xuống khoảng 30 - 35oC. Gạo (nếp) sau khi được hấp chín phải chín đều, tơi xốp không được quá khô hoặc quá nhão. - Bước 3: Bánh men (Men lá rừng truyền thống 100%) được nghiền mịn, trộn đều với cơm. - Bước 4: Cơm đã trộn men được cho vào các thùng nhựa đậy nắp hở và ủ trong 72 giờ. Sau khi thấy khối ủ đã tươm nước thì tiến hành chan nước sạch vào khối cơm và tiếp tục ủ trong 96 giờ. - Bước 5: Khi thấy khối cơm hết sủi bọt thì tiến hành chưng cất thu rượu thô. Cần phải lắp đặt nồi chưng cất rượu với hệ thống làm lạnh tốt để đảm bảo sản phẩmrượu thu được có nhiệt độ thấp nhằm tránh tổn thất rượu do bay hơi. - Bước 6: Rượu thô thu được sau chưng cất được lọc bằng than hoạt tính sử dụng thiết bị lọc có cấu tạo tối thiểu gồm 01 lõi than hoạt tính dạng bột nhuyễn và 01 lõi lọc bằng vải để lọc cặn sau cùng để thu được rượu thành phẩm (ngoài thiết bị trên, đơn vị có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ tốt hơn để thu được rượu thành phẩm đạt chất lượng). 5. Các chỉ tiêu đánh giá ​5.1. Chỉ tiêu hóa học Tên chỉ tiêu Mức quy định Phương pháp thử 1. Độ cồn, % thể tích ethanol ở 20oC Không lớn hơn 40 TCVN8008:2009; AOAC 982.10 2. Hàm lượng methanol, mg/l ethanol ' 100° Không lớn hơn 2000 TCVN 8010:2009; AOAC 972.11 3. Hàm lượng aldehyde, tính theo acetaldehyde, mg/l ethanol 100o Không lớn hơn 300 TCVN 8009:2009 ​5.2. Chỉ tiêu vi sinh vật Tên chỉ tiêu Mức quy định Phương pháp thử 1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, CFU/ml Không lớn hơn 1000 TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003) 2. E.coli, CFU/ml Không được có TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005) 3. Cl. perfringens, CFU/ml Không được có TCVN 4991:2005 (ISO 7937:2004) 4. Coliforms, CFU/ml Không được có TCVN 6848:2007 (ISO 4832:2006) 5. Strep. faecal, CFU/ml Không được có TCVN 61892:1996 (ISO 78992: 1984) 6. Tổng số nấm men và nấm mốc, CFU/ml Không lớn hơn 100 TCVN 82751:2009 (ISO21527- 1:2008) ​5.3. Chỉ tiêu cảm quan Tên chỉ tiêu Yêu cầu Phương pháp thử 1. Màu sắc Không màu hoặc trắng trong TCVN 8007:2009 2. Mùi vị Đặc trưng của nguyên liệu sử dụng và đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có mùi vị lạ 3. Trạng thái Dạng lỏng, không vẩn đục, không có cặn 5.4 . Phương pháp thử - Các chỉ tiêu ngoại quan: Tiến hành kiểm tra bằng mắt thường. - Các chỉ tiêu chất lượng: Kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm có năng lực. Sản phẩm rượu men lá Long Sâm được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu men lá truyền thống. Nếu quý vị được thưởng thức rượu men lá Long Sâm của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của nó, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên. 6. Hồ sơ pháp lý Hợp tác xã thương mại dịch vụ Long Sâm  đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo: - Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 về Rượu trắng. - Quy chuẩn Việt Nam QCVN 8-1:2011/BYT ngày 13/01/2011 quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm. - Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. - Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2018. - Các văn bản của HTX gồm: 7. Hình ảnh hoạt động của HTX

Ẩn
Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Bản quyền thuộc
© CÔNG TY CỔ PHẦN SMARTCHECK
15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0985678530