Thông tin cơ sở sản xuất:
HTX NÔNG NGHIỆP TIÊN PHONG
- Tiểu khu 3, xã Nà Mường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
- Người đại diện: Đỗ Minh Khánh
- Địa chỉ: 0385.567.889
Sơn La là tỉnh miền núi cao nằm ở vùng Tây Bắc Bộ Việt Nam, có diện tích tự nhiên 14.055km2 (đứng thứ 3/63 tỉnh thành cả nước). Toàn tỉnh có 12 huyện, thành phố; với 12 dân tộc anh em chung sống. Do vị trí địa lý là trung tâm của vùng Tây Bắc, nên nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều ưu đãi về đất đai, thời tiết, khí hậu, mặt nước,.... thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại cây ăn quả sinh trưởng, phát triển như: nhãn, xoài, đào, mận, na, chuối,.... Trong đó, cây nhãn đã vươn mình trở thành đặc sản của tỉnh Sơn La, bởi giá trị chất lượng và độ ngon của quả nhãn.
Nhãn Sơn La – Ngọt, thơm tình đất Sơn La! Cây nhãn được trồng tại tỉnh Sơn La từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trên các sườn đồi, núi thấp với độ cao phổ biến từ 600 – 1200m so với mực nước biển. Nhờ có lợi thế của khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ, cùng với sự khéo léo, cần mẫn chăm sóc của người dân địa phương nơi đây nên quả nhãn Sơn La mang những đặc trưng riêng, mà không một vùng trồng nhãn nào cũng có được. Quả nhãn Sơn La to, tròn, căng mọng, cùi nhãn dày, ráo nước và giòn, đặc biệt quả nhãn Sơn La có vị ngọt đậm và hương thơm đặc trưng, dịu nhẹ không một loại nhãn nào ở vùng khác có được. Có thể nói tình yêu của người dân Sơn La, cùng với tinh hoa của đất trời ưu ái cho mảnh đất này được gói trọn trong từng trái nhãn.
Sản phẩm nhãn mang Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sơn La” gồm có:
Quả nhãn tươi: Đặc trưng quả to, tròn, căng mọng, cùi nhãn ráo nước, giòn, vị ngọt đậm và có hương thơm đặc trưng. Hàm lượng đường tổng số lớn hơn 9.9%, vitamin C khoảng 32.5mg/100g.
Long nhãn: Đặc trưng màu vàng sáng, mềm dẻo, mùi thơm tự nhiên và có vị ngọt với hàm lượng đường saccarose lớn hơn 1.4%, glucose lớn hơn 26mg/kg.
1. Tốt cho hệ thần kinh
Quả nhãn giúp các dây thân kinh thư giãn và tăng cường chức năng hoạt động, hỗ trợ điều trị chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh, đặc biệt là trầm cảm.
2. Tăng tuổi thọ
Quả nhãn giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương, hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ.
3. Cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, stress
Nhãn có tác dụng kích thích lá lách và tim mạch hoạt động hiệu quả, làm trẻ hóa quá trình lưu thông máu, cung cấp hiệu ứng làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp điều trị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ và trầm cảm.
4. Bổ sung năng lượng dồi dào
Ăn nhãn thường xuyên đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể, chữa trị chứng mất ngủ, giảm trí nhớ.
5. Nguồn cung vitamin C dồi dào
Hàm lượng vitamin C của quả nhãn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa.
7. Tốt cho sức khỏe răng miệng
Nhãn có khả năng tăng cường sức khỏe cho răng, trị nướu răng, và chống đau họng.
8. Chữa lành vết thương rắn cắn
Hạt quả nhãn có tác dụng trị rắn cắn. Dùng mắt hạt nhãn ấn vào chỗ rắn cắn, các chất trong hạt nhãn sẽ hấp thụ nọc độc nhằm giảm bớt tổn thương cho cơ thể.
9. Phòng bệnh đau dạ dày
Nước ép nhãn có công dụng điều trị và phòng ngừa bệnh đau dạ dày, mất trí nhớ.
10. Long nhãn có tác dụng điều trị chứng táo bón, chứng thiếu máu, mất ngủ, giúp an thần và tăng cường hệ miễn dịch, giúp bổ tâm tỳ, an thần, lợi khí, dưỡng huyết. Chủ trị suy giảm trí nhớ, chữa hay quên, rối loạn giấc ngủ, lo âu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, kéo dài tuổi thọ.