Hồng Gia Thanh, huyện Phù Ninh là loại cây ăn quả đặc sản thuộc loại quý hiếm có hương vị thơm ngon đặc trưng: Thân, cành xù xì, tán cây dạng tròn, phân cành xiên, dáng cành hơi rủ, lá có lông màu xanh đậm, mép lá hơi vểnh ngược. Hồng Gia Thanh đặc biệt không có hạt, quả to, dáng quả thuôn dài, chia thành bốn. Khi chín, quả có màu vàng tươi, lõi vàng sậm, ăn giòn, vị thơm, ngọt dịu. Hồng chín và được thu hoạch vào đúng dịp tết trung thu.
Quả hồng chứa 12 - 16% đường, chủ yếu là đường glucose và fructoze, lượng acid thấp 0,1%. Trong 100g thịt quả có chứa 0,16mg caroten, 16mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin PP, B1, B2 và các hợp chất hữu cơ…
Quả hồng khi chín có màu vàng hoặc vàng sậm bắt mắt, trong thành phần có chứa rất nhiều vi chất mang lợi ích sức khỏe tuyệt vời đối với cơ thể và sắc đẹp của bạn:
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
- Chống ung thư
- Chống lão hóa
- Giảm huyết áp