Nhiều người đặt câu hỏi: Giò me được sử dụng như thế nào? Trên thực tế giò me được sử dụng là món ăn hàng ngày trên mâm cơm Việt. Nhất là các dịp lễ tết, giỗ chạp trên mâm cơm không thể thiếu đĩa giò me vừa tạo ra cảnh quan bài trí mâm cỗ đẹp, vừa là món nhắm khoái khẩu để uống bia rượu.
(Khi cắt không bóc lớp vỏ, dao sắc, kê thớt chắc để giò không bị vỡ)
Cần đưa ra khỏi ngăn đá trước khi ăn tầm 8 giờ đồng hồ để đảm bảo giò không còn đông đá. Sau đó cởi lớp dây gói phía ngoài ra. Dùng dao sắc để cắt đôi khoanh giò. Lưu ý thớt phải được kê chắc để giò không bị chạy khi cắt sẽ gây vỡ giò. Và trước khi cắt đôi cây giò không được bóc lớp lá bọc ngoài. Vì nếu bóc lớp lá ấy khi cắt sẽ làm bong mất lớp nhựa rất ngon đã kết tinh và bao phủ vòng ngoài khoanh giò. Lớp nhựa này vừa ngon, vừa tạo ra hoa văn để miếng giò thêm đẹp khi bày lên đĩa. Giò bê được làm nguyên khối nên khi cắt phải có dao sắc, cắt lát mỏng vừa dễ ăn, vừa đẹp mắt khi bài trí.
(Khi cắt đôi khoanh giò săn chắc thế này)
Trung bình mỗi cây giò me 1kg bạn có thể thái mỏng được bốn đĩa. Bày miếng giò lên đĩa xòe theo các lớp như những cánh hoa. Giò me chấm với tương ớt là phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể chấm với nước mắm. Các loại nước chấm khác mà bạn ưu thích.
Ngoài việc cắt lát mỏng làm món ăn chính trong các cỗ ngày giỗ, tết thì giò bê có thể được sử dụng ăn kèm với các món khác như món gỏi quấn bánh tráng giò bê; mì tôm giò bê…
(Giò me khi chưa bỉ túi hút chân không)
(Giò me được đóng túi hút chân không để bảo quản được lâu và an toàn hơn)