ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ - LAN TỎA BỐN PHƯƠNG
Thịt chua Quế Phong vốn là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái vùng đất Quế Phong - Nghệ An. Nhờ được sự yêu thích của thực khách bốn phương mà món Thịt chua Quế Phong ngày càng trở nên phổ biến và trở thành 1 trong những đặc sản nức tiếng của vùng đất miền tây xứ Nghệ.
Đặc trưng của Thịt chua Quế Phong là sử dụng thịt lợn sạch, trộn cùng thính gạo rang vàng rồi đập nhỏ, để lên men tự nhiên nên có hương vị chua dịu vô cùng thơm ngon, phù hợp để dùng làm các món ăn tiếp khách trong các bữa tiệc. Thịt chua Quế Phong thường ăn kèm với lá vả, lá sung, lá đinh lăng... và chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt hoặc tương ớt. Ngoài ra có thể kèm rau húng, bạc hà, rau mùi và các loại rau tùy thích.
Vị ngọt của thịt nạc, giòn của bì, lẫn với vị chua lên men tự nhiên, rồi vị cay cay của ớt, vị chát của các loại rau, và đọng lại sau cùng là vị thơm lừng của thính mới hấp dẫn làm sao.
Ngày nay, món Thịt Chua đã được cải tiến, đổi mới, sáng tạo cả về chất lượng và hình thức bao bì, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại, nên Thịt Chua Quế Phong được nhiều thực khách cũng như du khách trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Vậy nếu có dịp được về vùng xứ Nghệ, hay bắt gặp ở đâu đó món Thịt chua Cường Hoài - Quế Phong, bạn đừng quên thưởng thức nhé!