CỔNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM - Cam Xã Đoài
vi Tiếng Việt en English zh-CN 中国
Thông tin sản phẩm

Cam Xã Đoài


Loại Sản phẩm: Cam Xã Đoài

Xuất xứ: Nghệ An

Vùng Nguyên liệu: Vùng VietGAP, Nhà vườn Thuội cúc, Xóm Tây Tiến -Xã Tiến Thành - Huyện Yên Thành - Tỉnh Nghệ An

Cam Xã Đoài là tên của một loại trái cây thuộc chi Cam chanh được gắn chỉ dẫn địa lý với địa danh Vinh (Nghệ An, Việt Nam). Cam Xã Đoài quả tròn đều, mọng nước, vàng đều. Màu vàng của Cam Xã Đoài là màu vàng tươi chanh pha với màu xanh, chứ không phải màu vàng da cam. Kể cả phần tép cam cũng vàng nhẹ chứ không phải màu vàng cam.

Cam Xã Đoài thường được dùng để ăn miếng bổ cau, ép lấy nước cam, xay lấy sinh tố. Phần vỏ cam ép lấy tinh dầu. Phần hạt cam cũng được dùng để làm nước gội đầu.

Cam Xã Đoài là loại hoa quả ngon hoàn hảo, một khi Cam Xã Đoài đã Chuẩn thì Thiên Hạ Độc Tôn. Ngọt đậm đà pha chút vị chua, hương thơm nồng quyến rũ, quả căng mọng, ăn tươi cũng ngon và vắt nước cũng ngon. 

Ngay cả những vị khách khó tính nhất mà đã nếm thử Cam Xã Đoài một lần thể nào cũng nhớ mãi, thòm thèm không nguôi.

Mùa vụ chính của Cam Xã Đoài bắt đầu từ tháng 10 -> tháng 3 âm lịch, thời điểm này cam mọng, ngon, ngọt nhất. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán lượng cam tiêu thụ có thể lên cả trăm tấn mỗi ngày. Dân Hà Nội mấy năm gần đây chỉ chuộng Cam Xã Đoài để cúng Tết, để được nguyên tuần mà không phải lo. 

 

Thông tin truy xuất
Truy xuất nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ: Nhà vườn Thuội cúc, Xóm Tây Tiến -Xã Tiến Thành - Huyện Yên Thành - Tỉnh Nghệ An

Trồng ngày 09 /02/2013 thu hoạch 02/12/2018 

Quy trình sản xuất

Diện tích 3ha thu hoạch mỗi vụ 50 tấn

Sản xuất theo quy trình đủ điệu kiện an toàn thực phẩm

THỜI GIAN

Giai đoạn 1: Tháng 1-2 (sau tết âm lịch)

Công việc: Cắt cỏ tốt quanh gốc cam, bón phân hữu cơ đợt 1; Phun BVTV không hóa chất độc hại.

Mô tả: 

  • Phân chuồng ủ hoai ít nhất nửa năm cùng EM khử sâu, nấm bệnh trong phân.
  • Trichodemar tạo nấm đối kháng hạn chế nấm bệnh.
  • Phun dung dịch tỏi, nước bồ hòn, thuốc BVTV tự chế từ các loại thảo mộc có trong vườn.
  • Tưới phun mưa lên lá cam để rửa trôi nhện đỏ, kết hợp cùng phun dung dịch tỏi để hạn chế nhện đỏ
  • Tạo hệ sinh thái từ các loại cây luân canh, xen canh: Ngô, lạc, bí, sả, nghệ, dược liệu, dưa lê, dưa hấu...

Giai đoạn 2: Tháng 3-6

Công việc: Phun dinh dưỡng sinh học cho lá định kỳ 1 lần/tháng

Mô tả: 

  • Phun dinh dưỡng sinh học và kết hợp tưới phân cá ngâm ủ với chế phẩm EM, bón thêm trấu hun vào gốc...
  • Phun dung dịch tỏi, nước bồ hòn, thuốc BVTV tự chế từ các loại thảo mộc có trong vườn
  • Tạo hệ sinh thái từ các loại cây luân canh, xen canh: Đậu, vừng, khoai, sả, nghệ, dược liệu, dưa lê, dưa hấu...

Giai đoạn 3: Tháng 7- 8 

Công việc: Cắt cỏ tốt quanh gốc cam, bón phân hữu cơ đợt 2

Mô tả: 

  • Cắt cỏ tốt quá tán cam, bón phân chuồng ủ hoai ít nhất nửa năm kết hợp cùng EM, tricho, phân trùn quế...
  • Giai đoạn này sâu vẽ bùa nhiều, ăn diệp lục lá dẫn đến loét lá, biện pháp xử lý: phun dung dịch tỏi xua đuổi sâu từ khi mới chớm xuất hiện, tưới nước nhiều vào buổi tối, tăng cường tưới phân cá + phun dinh dưỡng vào các đợt lộc để nhanh thành lá già.

Giai đoạn 4: Tháng 9-12

Công việc: Tăng cường dinh dưỡng nuôi quả

Mô tả: 

  • Tưới bã đậu nành ngâm, bánh dầu, phân cá ủ vào gốc cam.
  • Kiểm soát sâu bệnh và nấm bệnh hại quả và lá cam bằng nấm đối kháng trichodemar.

Đóng gói bảo quản

Chuẩn bị thu hoạch

  • Trước mùa thu hoạch, nhà vườn giám định sản lượng cam để bố trí kế hoạch thu hái, đóng gói và vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Thời gian giám định khi quả đã sinh trưởng đầy đủ, trước khi thu hoạch một tháng.
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thu hái như rổ, sọt, bao bì, kéo cắt quả...

Kỹ thuật thu hái

  • Thu hái đúng độ chín khi 1/3 vỏ quả chuyển màu vàng.
  • Không để quả chín lâu trên cây vì dễ gây ra hiện tượng xốp quả.
  • Tiến hành thu hoạch vào những ngày trời nắng ráo.
  • Dùng kéo cắt sát cuống quả, thao tác cần phải nhẹ nhàng, không được làm dập túi tinh dầu ngoài vỏ quả sẽ dễ bị hỏng khi bảo quản.
  • Quả được thu hoạch xong đưa vào lán trại để phân loại, lau sạch vỏ, vận chuyển đến nơi bảo quản hoặc tiêu thụ.
  • Thu hái ngày nào thì sản phẩm phải nhập ngay ngày đó, không để lâu sẽ làm giảm phẩm chất quả và còn dễ bị thối hỏng.

Quy cách đóng gói: Thùng 5kg, 10kg, 20kg

Cách bảo quản: 

  • 10 ngày điều kiện thường; 3 tháng điều kiện mát 5-9 độ C
  • Dùng dao cắt cuống đến sát núm quả. Chọn qủa tốt vừa chín và bảo quản như sau: Bôi vôi vào núm quả rồi xếp trên nền kho đã đệm một lớp cát khô dày 30 cm - Cứ một lớp cam lại phủ một lớp cát dày kín quả. Không xếp quá 10 lớp. Trên cùng phủ một lớp cát dày, đậy bằng tre hoặc nứa, cót. Định kỳ 15 - 20 ngày phải đo cam, loại bỏ quả thối, hỏng. Bằng cách đó có thể bảo quản cam được khoảng 2 tháng. Tỷ lệ hư hỏng là gần 1/5 tổng số quả bảo quản

Các kênh phân phối

Số điện thoại liên hệ Luân  0966961086

Thông tin doanh nghiệp

Công ty cổ phần giải pháp chống giả An Hà
Mã doanh nghiệp: 231453645323


Phòng 207 - Khách sạn thể thao, Số 15 Lê Văn Thiêm - Thanh Xuân - Hà Nội

01234567890


Xem chi tiết
Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Bản quyền thuộc
© CÔNG TY CỔ PHẦN SMARTCHECK
15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0985678530