ĐƠN VỊ SẢN XUẤT
Tổ Hợp Sản Xuất Bưởi Phúc Trạch - Hương Thủy
Địa điểm sản xuất
Xóm 8 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Sản phẩm: Bưởi Phúc Trạch
Số hộ dân : 7
Diện tích sản xuất: 6,7 ha
Sản lượng dự kiến: 80 tấn/năm
Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng, màu sắc thịt quả màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, khối lượng quả đạt từ 1-1,5 kg, số múi 14-16 múi/quả, tỉ lệ ăn được từ 48,1-54,1, số hạt bình quân trong quả 50-70 hạt/quả, độ BRIX (%) từ 10-12,8%, có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng, có vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu.
Địa điểm sản xuất
Xóm 8 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Sản phẩm: Bưởi Phúc Trạch
Số hộ dân : 7
Diện tích sản xuất: 6,7 ha
Sản lượng dự kiến: 80 tấn/năm
Hình ảnh đại diện các hộ sản xuất trong tổ hợp tác:
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Sản xuất bưởi an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Mô tả:
Thực hành nông nghiệp tốt trong trồng trọt (Good Agricultural Practices for crop production): Gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt để: bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt nam đối với lĩnh vực trồng trọt (VietGAP trồng trọt) là các tiêu chí do Cục Trồng trọt biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố .
Mục đích: đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật được trồng trọt, thu hoạch, xử lý, sơ chế và phân phối đạt được:
Các yêu cầu về chất lượng
An toàn thực phẩm
Đảm bảo phúc lợi xã hội
Sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng
Bảo vệ môi trường
Truy nguyên nguồn gốc sản phẩm
-->Tạo thương hiệu và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:
1. Tập huấn
2. Cơ sở vật chất
3. Quy trình sản xuất
4. Ghi chép và lưu hồ sơ
5. Quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc
6. Điều kiện làm việc và vệ sinh cá nhân
7. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại
8. Kiểm tra nội bộ
9. Đối với cơ sở sản xuất nhiều thành viên hoặc nhiều địa điểm sản xuất.
10. Đánh giá lựa chọn khu vực sản xuất
11. Quản lý đất, nước, giá thể, vật tư đầu vào.
12. Thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm
13. Quản lý rác và chất thải
14. Người lao động
Chứng nhận VietGAP -TT-13-04
CỬA HÀNG PHÂN PHỐI
Cửa hàng hoa quả Tuyết Hùng
Địa chỉ:
Số nhà 03, ngõ 15, đường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại:
0984 052 710 / 0965 77 44 99 / 0934 576 667 / 0931 393 999
Pages: Tuyethunguist
Đơn vị giám sát và chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh
CHỈ DẪN ĐỊA LÝ
Địa điểm sản xuất
Xóm 8 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Sản phẩm: Bưởi Phúc Trạch
Số hộ dân : 7
Diện tích sản xuất: 6,7 ha
Sản lượng dự kiến: 80 tấn/năm
Sản xuất bưởi an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Mô tả:
Thực hành nông nghiệp tốt trong trồng trọt (Good Agricultural Practices for crop production): Gồm những yêu cầu trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt để: bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt nam đối với lĩnh vực trồng trọt (VietGAP trồng trọt) là các tiêu chí do Cục Trồng trọt biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố .
Mục đích: đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật được trồng trọt, thu hoạch, xử lý, sơ chế và phân phối đạt được:
Các yêu cầu về chất lượng
An toàn thực phẩm
Đảm bảo phúc lợi xã hội
Sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng
Bảo vệ môi trường
Truy nguyên nguồn gốc sản phẩm
-->Tạo thương hiệu và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:
1. Tập huấn
2. Cơ sở vật chất
3. Quy trình sản xuất
4. Ghi chép và lưu hồ sơ
5. Quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc
6. Điều kiện làm việc và vệ sinh cá nhân
7. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại
8. Kiểm tra nội bộ
9. Đối với cơ sở sản xuất nhiều thành viên hoặc nhiều địa điểm sản xuất.
10. Đánh giá lựa chọn khu vực sản xuất
11. Quản lý đất, nước, giá thể, vật tư đầu vào.
12. Thu hoạch, bảo quản và vận chuyển sản phẩm
13. Quản lý rác và chất thải
14. Người lao động
Địa điểm sản xuất
Xóm 8 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Sản phẩm: Bưởi Phúc Trạch
Số hộ dân : 7
Diện tích sản xuất: 6,7 ha
Sản lượng dự kiến: 80 tấn/năm
CÁC CHỨNG NHẬN
Chứng nhận VietGAP -TT-13-04
Đơn vị giám sát và chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh
Nhà cung cấp Tuyết Hùng
Địa chỉ:
Số nhà 03, ngõ 15, đường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại:
0984 052 710 / 0965 77 44 99 / 0934 576 667 / 0931 393 999
Pages: Tuyethunguist
Tem truy xuất nguồn gốc